Trao thay đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Lê Ngọc Quang, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, đến biết bây giờ (11.3),Hà Nội sẽ chào làng môn thi thứ tứ của kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 năm học tập 2019 - 2020.

Bạn đang xem: Các môn thi vào lớp 10 năm 2019

thủ đô hà nội sắp ra mắt môn thi thứ bốn vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

Theo phương án đổi mới tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông áp dụng từ thời điểm năm học 2019 - 2020 được ubnd Thành phố thủ đô hà nội phê duyệt, sẽ được tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập, học viên sẽ đề nghị thi tuyển 4 bài xích thi tự do và ko xét tuyển học bạ 4 năm THCS. Môn thi thứ bốn được Sở GD-ĐT bốc thăm và công bố vào tháng 3.

cụ thể, 4 bài xích thi gồm: toán, ngữ văn, nước ngoài ngữ cùng 1 bài thi thứ bốn thuộc một trong số môn thiết bị lý, hóa học, sinh học, kế hoạch sử, địa lý, giáo dục và đào tạo công dân.

thời hạn làm bài đối với toán và ngữ văn là 120 phút/bài, 2 bài thi còn sót lại 60 phút/bài.

nhì môn ngữ văn cùng toán duy trì nguyên hiệ tượng thi tựa như những năm trước, là thi từ bỏ luận. Với bài thi nước ngoài ngữ, thí sinh tự lựa chọn một trong những thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh được đăng ký thi ngoại ngữ khác với nước ngoài ngữ sẽ học tại trường THCS), theo hiệ tượng kết hợp trắc nghiệm khách hàng quan cùng tự luận. Môn thi môn sản phẩm công nghệ tưtheo hình thức trắc nghiệm khách hàng quan.

Đáng chú ý, qui định tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 - 2020 được ubnd Thành phố hà thành phê để ý thì môn toán cùng ngữ văn được xem hệ số 2, ví dụ như sau: điểm xét tuyển = (điểm thi môn toán + điểm thi môn ngữ văn) x 2 + điểm thi môn nước ngoài ngữ + điểm thi môn thứ 4 + điểm cộng thêm (nếu có). Điểm bài xích thi của những môn được xem theo thang điểm 10.

Các câu hỏi chủ yếu ớt ở kỹ năng lớp 9

dàn xếp với phóng viên báo chí BáoThanh Niên, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng cai quản thi cùng Kiểm định unique (Sở GD-ĐT Hà Nội), cho thấy về yêu cầu kiến thức, về kỹ năng đối với đề thi, rất có thể khẳng định các thắc mắc trong ngôn từ đề thi môn ngoại ngữ cùng môn thứ bốn thuộc công tác THCS, đa số ở kiến thức lớp 9, phần lớn ở cấp độ nhận biết, thông hiểu, chỉ bao gồm số ít thuộc áp dụng cấp độ thấp; có nghĩa là đúng theo chuẩn chỉnh kiến thức, tài năng trong sách giáo khoa bộ môn do bộ quy định.

Ông Toản cũng khẳng định: “Đây là đa số yêu cầu chỉ tương tự như bài xích kiểm tra 45 phút hoặc thi học tập kỳ trên lớp của các học sinh. Đó là số đông nội dung học được kiểm tra diễn ra hằng ngày, siêu quen thuộc, không hề dàn trải, ko áp lực đối với học sinh ôn thi vào lớp 10năm nay".

Xem thêm: Gái Văn Phòng Tìm Bạn Trai, Hẹn Hò, Tìm Người Yêu Nam Ở Arizona 2021

#môn thi thứ bốn #thi vào lớp 10 #Hà Nội

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ

Novaland nhấn Huân chương Lao cồn hạng Nhì, nỗ lực hiến đâng cho cộng đồng