Từ đầy đủ ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh chiều chuộng phát hễ phong trào“Nghìn việc tốt” cho tới nay, đã có nhiều tấm gương “ Người giỏi - việc tốt” trên khắp cả nước. Toàn bộ đều mong chung tay cống hiến vào để xây dựng non sông ngày càng nhiều mạnh. Những người trong những họ là đầy đủ thầy cô giáo, những người mang trên vai thiên chức “trồng người” mà toàn buôn bản hội tin cậy trao cho, những người dân thầy tín đồ cô không quản khó khăn nhọc, không còn mình vì đàn em thân yêu. Và ngày hôm nay tôi muốn nói tới một người như thế, một tấm gương “Người giỏi - bài toán tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, giáo viên Nguyễn Thị Thúy Hà – Tổ trưởng khối một trường Tiểu học Ngô Gia từ - long biên - Hà Nội.Trong công tác, cô luôn luôn bám sát vào planer và trọng trách năm học trong phòng trường và của ngành. Đồng thời luôn ứng dụng nhậy bén những thành quả đó từ trong những năm học trước để thi công cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Cô tiếp tục tham mưu cùng ban giám hiệu nhà trường, đoàn thể tương tự như đội ngũ giáo viên nhà nhiệm lớp học để gia công nên sự thành công của trào lưu giáo dục trong phòng trường. Đặc biệt, cô vẫn lồng ghép giáo dục tài năng sống, để giáo dục và đào tạo đạo đức, giúp các em học sinh hình thành được không ít nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tạivà cuộc sống sau này.
Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Thúy Hà còn luôn tích cực đi đầu để gia nhập vào các trào lưu thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học cùng sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học tập thân thiện, học viên tích cực”. Cô luôn luôn là tấm gương sáng sủa trong bài toán học tập và tuân theo lời bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu liêu cùng sửa thay đổi lề lối làm cho việc, không đuổi theo bệnh thành tích, học tập thật, review học sinh công bằng, khách quan. Phân phát động trào lưu học tập, cải thiện trình độ, khơi dậy ý thức trường đoản cú học, trường đoản cú nghiên cứu, học tập hỏi lẫn nhau trong đồng minh giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, chuẩn bị lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến.Cô chia sẽ rằng: “Mọi tài liệu, giáo trình dù hay mang đến đâu nếu không tồn tại thầy giáo gợi ý thì ko phát huy hết công dụng đối với núm hệ trẻ”. Cùng với cô, người thầy là yếu tố ra quyết định đến quality giáo dục, sản phẩm của dạy dỗ học là tương lai của dân tộc. Bởi vậy, mỗi bên giáo đề nghị quán triệt đầy đủ, sâu sắc, toàn vẹn những lời dạy quý báu, những quan điểm của quản trị Hồ Chí Minh về giáo dục, về vai trò, nhiệm vụ của fan thầy giáo so với Tổ quốc, cùng với nhân dân. Đất nước bắt buộc lắm mọi tấm gương như cô Thúy Hà nhằm vươn cao, vươn xa, để bước đến đài vinh quang cùng sánh vai với các cường quốc năm châu.

Bạn đang xem: Các tấm gương người tốt việc tốt

Tác giả: Khánh Huyền

Xem thêm: Tham Khảo Top 7 Địa Chỉ Massage Hội Người Mù Ở Tphcm

Bài dự thi về gương “ Người tốt việc tốt” trong ngành giáo dục.

TẤM GƯƠNG TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ GIA TỰ trong CÔNG TÁC HỖ TRỢ Y TẾ PHƯỜNG ĐỨC GIANG “ bình thường tay đẩy lùi dịch bệnh lây lan Covid – 19”.