TPO - miếu Long Hoa, quận 7, TPHCM hiện giờ đang nuôi dưỡng hơn 80 cháu bé xíu mồ côi. Cuộc sống thường ngày trong đa số ngày cách ly xã hội rất khó khăn khăn, dẫu vậy nhà miếu đang nỗ lực tạo điều kiện tốt cho các cháu.

Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi của chùa Long Hoa (Long Hoa cổ tự, một di tích lịch sử dân tộc cấp tp của TPHCM) hiện nuôi dưỡng hơn 80 cháu bé bỏng mồ côi. Các cháu hầu hết mất bố, mẹ. Bao hàm cháu ko biết bố mẹ là ai, được nhà miếu nuôi chăm sóc từ khi còn rất nhỏ.

Bạn đang xem: Chùa nghèo nuôi trẻ mồ côi

Những ngày đại dịch COVID-19 nổ ra, các cháu được ngủ học và quây quần trong mái ấm.

Tại TPHCM, nhiều khoanh vùng đang bị phong tỏa vì có fan mắc COVID-19. Miếu Long Hoa tiếp tục đóng cửa, kết thúc các chuyển động tôn giáo, triển khai cách ly thôn hội bảo vệ bình yên cho những cháu. Chỉ những hoạt động từ thiện giúp trẻ không cha mẹ là còn được phép duy trì.

Các bé bỏng mồ côi được chùa Long Hoa nuôi dưỡng nhiều năm nay - Ảnh: chùa Long Hoa cung cấp

Các bé xíu được lo nạp năng lượng học. Những em hiện tại đang học đại học.

Trong thời hạn xảy ra đại dịch COVID-19, những cháu ở miếu xem ti vi, học tập bài.

Xem thêm: Sinh Viên Sư Phạm Được Hỗ Trợ, Thủ Tục Để Sinh Hoạt Phí 3,63

Các sư thầy chùa Long Hoa cho biết: "Tính chi tiêu bình quân, hàng tháng tiền ăn, chi phí điện, chi phí học cho các cháu tốn khoảng tầm 130 triệu đồng. Chùa không có nguồn hỗ trợ thắt chặt và cố định nào cả, đề xuất hàng tuần, hàng tháng đều chắt chiu và nhờ người hảo vai trung phong giúp đỡ".

Theo những sư thầy, giữa những ngày đại dịch COVID-19 nổ ra thì việc cứu trợ, giúp đỡ trẻ mồ côi trở ngại hơn hết sức nhiều, vì chưng thành phố tiến hành giãn cách nên việc đi lại của Phật tử, fan hảo tâm trở ngại hơn, độc nhất vô nhị là từ những tỉnh thành khác tới TPHCM. Ngày thường xuyên nuôi dưỡng các cháu vẫn vất vả, ni còn vất vả hơn.

Nhà chùa mang lại biết: "Mỗi ngày cần 40 kilogam gạo nhằm nấu cơm cho những cháu, chưa kể các loại đồ gia dụng ăn".

Văn chống của cơ sở nuôi chăm sóc trẻ mồ côi chùa Long Hoa tại 1250/41 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM.

Các nhỏ nhắn mong mong muốn đại dịch mau qua vướng lại được mang lại trường.

Hơn 80 cháu nhỏ bé mồ côi vẫn bình yên trong thời hạn giãn cách.

Các sư thầy chùa Long Hoa nói: "Các con cháu mồ côi, gia đình nghèo, cha mẹ mất, hoặc nếu như còn bố, còn bà mẹ thì họ ở vô cùng xa, hầu hết không liên lạc gì cùng với chùa. Giữa đại dịch COVID-19, chúng tôi rất đề nghị sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm".