(xemdiemthi.edu.vn)-Học sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng cùng hồ sơ xét giỏi nghiệp cùng rất hồ sơ đk thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 trên trường sẽ theo học tập lớp 9từ ngày 15-4 mang đến 9-5.

Bạn đang xem: Điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10

Sở GD&ĐT tp hcm vừa ra mắt chính sách tuyển thẳng vào lớp 10 thpt tại thành phố hồ chí minh năm học 2022-2023.

Theo thông tin chính thức này, nhị nhóm đối tượng người tiêu dùng thí sinh sẽ tiến hành tuyển thẳng năm nay, gồm:

- Với học sinh khuyết tật (có giấy ghi nhận theo quy định);

- học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thể thao, hội thi khoa học, kỹ thuật cấp cho quốc gia giành cho học sinh trung học cơ sở và THPT.

Giải quốc gia do cỗ GD&ĐT – Sở GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức triển khai hoặc giải nước ngoài do cỗ GD&ĐT hay Sở GD&ĐT cử dự thi).

học viên thuộc đối tượng người tiêu dùng tuyển thẳng làm cho đơn đk xét tuyển trực tiếp với 3 ước vọng vào những trường trung học phổ thông gần địa điểm cư trú bên trên địa bàn phù hợp năng lực và điều kiện học tập (ngoại trừ những trường thpt chuyên, trường trung học phổ thông có lớp chuyên, những trường tiên tiến và phát triển hội nhập).

Đối với học sinh đạt giải cuộc thi khoa học, kỹ thuật cung cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và thpt do bộ tổ chức hoặc các học sinh đạt giải quốc tế những bộ môn thi khớp ứng trong chương trình giáo dục đào tạo phổ thông tổ quốc được phép đăng ký nguyện vọng tuyển trực tiếp vào tất cả các trường thpt tại thành phố hồ chí minh (ngoại trừ trường chuyên) cùng được sở phê duyệt.

Xem thêm: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ 13/5, Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Mothers Day

Sở lưu giữ ý, học viên diện tuyển thẳng được quyền tuyển lựa tuyển trực tiếp hoặc thi tuyển tựa như các thí sinh khác.

Sở khuyến khích hầu như em giành giải quốc gia và thế giới về thể thao thể thao, tốt nghiệp trung học cơ sở tại thành phố hồ chí minh đăng cam kết xét tuyển trực tiếp với ba nguyện vọng vào Trường trung học phổ thông năng năng khiếu thể dục thể thao, Trường thpt Chuyên năng khiếu sở trường thể dục thể dục thể thao Nguyễn Thị Định, Trường trung học phổ thông năng năng khiếu thể dục thể dục thể thao huyện h. Bình chánh để được tiếp tục phát triển năng khiếu. Khi vào học, những em sẽ tiến hành miễn khoản học phí và thừa hưởng các chính sách trong tập luyện, tranh tài cho TP.HCM.

Hồ sơ tuyển thẳng có đơn đăng ký xét tuyển chọn vào lớp 10, giấy ghi nhận khuyết tật vì chưng cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy hội chứng nhận đạt giải quốc gia hay nước ngoài hợp lệ do cỗ GD&ĐT cung cấp hoặc do ubnd TP tặng kèm bằng khen.

Học sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng cùng hồ sơ xét tốt nghiệp cùng rất hồ sơ đk thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường đang theo học tập lớp 9, tức từ ngày 15-4 đến 9-5.

Thời gian chào làng danh sách sỹ tử đủ đk được tuyển thẳng từ 23-5 mang đến 31-5. Kết quả ra mắt vào ngày 27-6.

3 đk dự thi vào lớp 10 trung học phổ thông chuyên tại tp hcm

(xemdiemthi.edu.vn)-Năm 2022, tp hcm sẽ tuyển 1.610 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên và 270 tiêu chí vào lớp 10 không chuyên thuộc trường chuyên. Sĩ số mỗi lớp là 35 em.
PHẠM ANH