Bộ GD-ĐT chính thức chào làng lịch thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2020 diễn ra trong hai ngày từ 9/8 đến 10/8 với 5 bài xích thi. Ngày 8/8, thí sinh làm giấy tờ thủ tục dự thi.

Bạn đang xem: Lịch thi thpt quốc gia 2020 chính thức

> Đăng ký kết thi trung học phổ thông 2020: nên lựa chọn bài thi tổng hợp nào?

> Những điểm bắt đầu trong quy chế tuyển sinh đại học, cđ 2020

Lịch thi giỏi nghiệp thpt 2020

Bộ GD-ĐT chào làng lịch thi THPT đất nước 2020

Khoảng 900.000 học sinh lớp 12 toàn quốc đang sẵn sàng cho kỳ thi này để lấy hiệu quả xét giỏi nghiệp và xét tuyển chọn sinh đại học 2020.

TS làm 4 bài xích thi trong 2 ngày 9-10/8 mà lại phải xuất hiện ở điểm thi từ bỏ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi. Núm thể:

- Ngày 9/8, buổi sáng TS dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và giờ chiều thi môn Toán (90 phút).

- Ngày 10/8, buổi sáng ra mắt song tuy nhiên 2 bài xích thi tổ hợp trong khoảng thời hạn từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 35. Vào đó, bài bác thi Khoa học thoải mái và tự nhiên sẽ diễn ra tuần từ 3 môn thành phần có Vật lý, Hóa học cùng Sinh học tập (mỗi môn 50 phút) và bài xích thi kỹ thuật xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và giáo dục đào tạo công dân (mỗi môn 50 phút).

TS dự thi giỏi nghiệp trung học phổ thông phải làm tía bài bắt buộc bao gồm Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ cùng một bài bác tự chọn là Khoa học thoải mái và tự nhiên hoặc công nghệ xã hội. Năm nay, TS chỉ được đăng ký kết 1 bài xích thi tổ hợp, không được đk đồng thời hai bài thi tổ hợp. Do đó kế hoạch thi THPT tổ quốc năm 2020 giảm một buổi so cùng với thi THPT đất nước năm ngoái.

TS tự do (đã xuất sắc nghiệp THPT) được dự thi các bài độc lập, bài bác thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài bác tổ hợp theo ý muốn để xét tuyển vào những trường đại học, cao đẳng.

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, đa phần là công tác lớp 12 hiện tại hành. Đề thi được sử dụng chung cho học sinh THPT cùng học viên GDTX.

Các mốc thời gian đặc biệt quan trọng TS bắt buộc lưu ý

Thời gian Sự kiện
15/6 - 30/6

TS đk dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đăng ký xét tuyển đợt 1 vào ĐH-CĐ. Sở GD-ĐT, các điểm thu nhấn hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia dự thi của TS; nhập thông tin đăng ký kết dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của TS vào cơ sở tài liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của cục GD-ĐT.

Hướng dẫn: Cách đăng ký thi giỏi nghiệp thpt và xét tuyển đại học 2020

Trước 20/7 TS giữ hộ hồ sơ xét tuyển chọn thẳng cùng ưu tiên xét tuyển chọn về Sở GD-ĐT.
Trước 23/7 TS ko đủ đk dự thi sẽ tiến hành thông báo.

Xem thêm: Liên Hệ Tư Vấn - Cơ Sở Xã Hội Nhị Xuân

Trước 1/8 Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho TS
Trước 20/8 Các trường tổ chức xét tuyển thẳng TS theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của cục GD-ĐT với gửi công dụng xét tuyển thẳng cho các Sở GD-ĐT để thông báo cho TS.
27/8 Công bố công dụng kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông 2020
30/8 Các ngôi trường THPT kết thúc xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ.
5/9 TS trúng tuyển chọn thẳng nhờ cất hộ Hồ sơ và xác thực nhập học tại các trường
7/9 Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành huấn luyện và đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.
8/9 Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng tin tức tuyển sinh của bộ GD-ĐT cùng trang thông tin điện tử của trường.
9/9 - 16/6 (17 giờ) TS kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển với vẻ ngoài trực tuyến.
9/9 - 18/9 TS kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn với bề ngoài điều chỉnh bởi phiếu đăng ký xét tuyển.
Trước 17 tiếng 27/9 Các ngôi trường sẽ công bố kết quả xét tuyển dịp 1.
Trước 17 giờ đồng hồ 3/10 TS chứng thực nhập học đợt 1 sau khoản thời gian có thông tin trúng tuyển của trường

Trong kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt năm 2020, bao gồm hơn 900.000 TS. Theo đó, số lượng này đã tăng hơn 13.500 TS so với năm 2019. Bao gồm hơn 51.700 TS thoải mái (chiếm 5,74%). Số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh bài tổng hợp Khoa học tự nhiên và thoải mái hơn 296.100 (chiếm 32,9%) và kỹ thuật xã hội rộng 498.500 (chiếm 55,38%). đối với năm 2019, tỷ lệ thí sinh đk bài tổ hợp Khoa học xã hội tăng lên.

Năm nay, quy định thi giỏi nghiệp thpt có sự điều chỉnh, chỉ có thể chấp nhận được thí sinh được đăng ký một trong các hai bài bác thi tổng hợp thay do được tham gia dự thi cả hai bài để xét tốt nghiệp với tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đại diện Cục thống trị chất lượng cho thấy thêm sự kiểm soát và điều chỉnh này góp thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp đúng với năng lực của bản thân, cân xứng với ngành nghề ước muốn theo đuổi trong tương lai và góp phần hạn chế sự mở ra của các tổ thích hợp lạ vào xét tuyển đại học, cao đẳng.