Mô tả ngắn: Sản phẩm mỹ phẩm gồm thành phần Stearic Acid đến ra chất kem khôn cùng mềm mượt, lấp lánh màu ngọc trai. Bọn chúng tạo cảm giác mát rét khi thực hiện trên da. Sử dụng những sản phẩm này vừa mang lại cảm xúc thoải mái, dễ chịu lại vừa mang kết quả cao.

Bạn đang xem: Stearic acid có tác dụng gì


Tên điện thoại tư vấn khác:Acide octadécanoïque,Acide stéarique,C18:0,n-octadecanoic acid,Octadecanoic acid,Octadecansäure,Octadecoic acid,Oktadekansäure,Stearinsäure,Axit stearic,Axit Octadecenedioic

Tìm phát âm Chung

Stearic Acid là gì?

Stearic Acid hay có cách gọi khác là sáp trứng cá, là một loại acid phệ có xuất phát từ đông đảo loại động vật hoang dã và thực vật dụng thân mềm (phổ biến hóa nhất là vào dầu thực vật).

Stearic Acid tồn tại nghỉ ngơi thể phân tử rắn không màu, không mùi, ko tan vào nước, dễ dàng cháy và không tồn tại độc. Chất này hiện đang rất được ứng dụng tương đối nhiều trong thêm vào mỹ phẩm thiên nhiên bình an cho da.


*
Công thức cấu trúc của Stearic Acid

Nhờ quánh tính chế tạo nhũ, bất biến nhũ, Stearic Acid được bổ sung cập nhật vào công thức để giúp làm tăng mức độ xốp, độ dày sản phẩm. Nuốm thể, trong công thức làm lotion và cream, Stearic Acid là một trong những chất nhũ hóa giúp phối hợp nước với dầu.

Bên cạnh đó, Stearic Acid còn là một chất dung dịch trơn hay chất xúc tác, tác nhân có tác dụng sạch, chất làm mềm (duy trì độ ẩm cho da) và rất có thể dùng trong make up để bịt mờ nhược điểm. Stearic Acid được tra cứu thấy thoải mái và tự nhiên ở lớp da ngoại trừ cùng như hàng rào bảo đảm và gia hạn độ độ ẩm trên da.

Điều chế thêm vào

Stearic Acid được chế tạo ra bằng phương pháp xử lý các chất béo và các loại mỡ bụng thực thứ với nước ở áp suất cao và nhiệt độ trên 200 độ C, dẫn đến quá trình thủy phân triglycerides. Sau đó, bạn ta mang tất cả hổn hợp này qua quy trình chưng cất. Stearic Acid dịch vụ thương mại thường là 1 trong hỗn thích hợp của Stearic Acid và palmitic.

Cách pha trộn Stearic Acid đồ vật hai là tự tinh bột thông qua việc hydro hóa những axit bự không no trong dầu thực thiết bị tổng hợp sản phẩm móc thông qua acetyl -CoA.

Cơ chế hoạt động

Là hóa học làm mềm yêu cầu Stearic Acid đang hoạt động bằng cách làm mềm cùng mịn da; đồngthời liên hệ hàng rào bảo đảm da ngăn chặn lại sự thoát nước và thậm chí làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Stearic Acid còn được review cao nhờ cách thức như một chất vận động bề mặt, giúp làm cho sạch da bằng phương pháp giúp dầu, nước và bụi bặm bụi bờ liên kết với nhau, sau đó sa thải chúng ra khỏi mặt phẳng da một bí quyết dễ dàng.

Không hệt như các hóa học hoạt động bề mặt khác như ahem tốt sulfat, Stearic Acid không rất nhiều không làm mất đi đi lớp dầu thoải mái và tự nhiên của da cơ mà còn tạo nên kết cấu mịn, mượt mà tất cả bọn họ đều yêu thích.

Công Dụng Của Stearic acid

Stearic Acid là thành phần đem lại nhiều ích lợi tích cực so với làn da. Không ngạc nhiên khi Stearic Acid được sử dụng thoáng rộng trong những loại mỹ phẩm dựa vào những tác dụng nổi nhảy sau đây:

Dưỡng ẩm

Nhờ thành phần hóa học có những phân tử liên kết nhỏ, Stearic Acid sẽ gấp rút được thấm sâu vào phía bên trong làn da, bổ sung các chăm sóc chất rất cần thiết cho da, giúp da dần sáng mịn, trơn khỏe.


*
Stearic Acid được sử dụng phổ biến trong các thành phầm kem dưỡng da

Dịu da, đuối da

Trong phương pháp mỹ phẩm, Stearic Acid tất cả vai trò giúp tạo thành đặc, chất chuyển động bề mặt, cung cấp về phần quang học tập và được dùng như chất làm mượt da không gây hại. Các sản phẩm họ thường search thấy Stearic Acid bao gồm sữa cọ mặt, kem cạo râu, kem tẩy lông tay, lông chân,…


*
Stearic Acid gồm trong kem tẩy lông để giúp đỡ quá trình tẩy lông diễn ra nhẹ nhàng và không nhức đớn

Kháng khuẩn, phòng viêm

Ngoài dưỡng ẩm, có tác dụng mềm da, Stearic Acid còn có chức năng kháng khuẩn, chống viêm cần nó được dùng trong hỗ trợ điều trị, kiểm soát, phòng chống và nâng cao các chứng căn bệnh viêm, nhiễm trùng và các vết thương bên cạnh da.

Cụ thể, vào mỹ phẩm chăm sóc da, Stearic Acid giúp phòng ngừa cũng giống như phục hồi tình trạng tổn thương domain authority (viêm, đau rát, dị ứng với tấy đỏ) vị sử dụng các loại chất làm đẹp kém chất lượng.


*
Stearic Acid còn có công dụng trong vấn đề điều trị các tổn thương cho da

Chất nhũ hóa vào mỹ phẩm

Stearic Acid có nhiều tác dụng nhưng tác dụng tốt nhất của Stearic Acid vào các thành phầm mỹ phẩm đó là làm quánh hoặc có tác dụng cứng kết quả dạng lotion, kem dưỡng da. Xung quanh ra, Stearic Acid còn là một trong chất hoạt động bề mặt giúp làm bớt sức căng mặt phẳng của nước, ngăn ngừa sự tách lớp của dầu cùng nước trong sản phẩm. Bởi vì vậy, ở phần nhiều vùng da chúng ta sử dụng thành phầm sẽ có cảm hứng dịu hạ nhiệt nhiều.

Xem thêm: Thuốc Ích Phế Chỉ Khái Thang Bao Nhiêu Tiền? Ích Phế Chỉ Khái Thang Bao Nhiêu Tiền

Tạo độ sánh và dẻo đến mỹ phẩm dạng kem

Stearic Acid là một trong những chất có vận dụng cao vào cả ngành công nghiệp, thực phẩm, hóa mỹ phẩm và thậm chí còn là y tế. Có xuất phát từ thực vật đề nghị Stearic Acid siêu lành tính với hoàn toàn an toàn cho da khi sử dụng.

CáchDùng Stearic acid

Stearic Acid cần sử dụng bôi kế bên da trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm lo cá nhân. Ngoại trừ ra, các bạn nên áp dụng Stearic Acid cùng với những loại sáp (ví dụ sáp nhũ hóa mượt mượt) nhằm tăng hiệu quả sản phẩm.

Tỷ lệ áp dụng Stearic Acid như sau:

Sản phẩm chuyên da: 1-4%;

Sản phẩm chăm sóc tóc: 2-5%;

Sản phẩm hóa phẩm khác: 2-5%.

Ứng dụng của Stearic acid

Stearic Acid được review là một chất an ninh khi vận dụng vào trong các sản phẩm tiêu dùng cũng như sản phẩm chăm lo da với số lượng hạn chế.


*
Stearic Acid là một trong chất an toàn cho các sản phẩm tiêu dùng, chăm lo da

Có thể nói, trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm, Stearic Acid được ứng dụng rất lớn rãi như dùng làm cứng xà bông, nhất là với các loại bột giặt làm từ bỏ dầu thực vật; trong hóa mỹ phẩm Stearic Acid được dùng làm mềm cùng bóng bề mặt các các loại mỹ phẩm. Nó cũng là thành phần để làm đèn cầy, xà bông, chất dẻo và làm cho mềm cao su.

Trong một số nghành nghề dịch vụ khác, Stearic Acid là hóa học được sử dụng như lếu láo hợp bóc khi làm thạch cao từ một khuôn thạch cao. Stearic Acid cũng khá được dùng trong cung cấp hoặc bao ngoài những loại stearate kẽm, magne và những kim loại khác để hạn chế sự oxi hoá mang lại kim loại. Stearic Acid còn là 1 trong chất chất trơn tru trong quá trình đúc phun và bao tay của bột gốm.

Trong nghành thực phẩm, Stearic Acid là thành phần trong những loại đường ăn uống kiêng/dầu ăn kiêng nhằm mục tiêu giúp giảm bớt sự tăng cân.

Lưu Ý Khi áp dụng Stearic acid

Dù được nhận xét là thành phần bình an nhưng Stearic Acid có công dụng ăn mòn da, khiến kích ứng da cùng mắt. Bởi vì đó, lúc tiếp xúc và sử dụng với chất này bạn cần trang bị, sử dụng những vật dụng bảo đảm an toàn như khẩu trang bảo hộ, kính bảo hộ, xống áo bảo hộ, mặt nạ phòng tương đối độc, ủng, áp lực tay.

Lưu ý, công năng của hóa học Stearic Acid là dễ cháy yêu cầu việc bảo vệ và sử dụng cần tránh các tác nhân của lửa tương tự như khu vực có ánh sáng cao.

Không được để Stearic Acid ở gần nơi đựng thức ăn uống của tín đồ và vật dụng nuôi.

Đậy kín đáo khi không thực hiện để bảo vệ chất lượng của sản phẩm tương tự như nhằm giảm bớt tối đa việc rò rỉ thành phầm vào môi trường xung quanh gây nguy hiểm.

Nguồn Tham Khảo

https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov/compound/Stearic-acid

https://www.sciencedirect.com/topics/chemical-engineering/stearic-acid


Mọi tin tức trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc thực hiện dược liệu bắt buộc tuân theo hướng dẫncủa bác sĩ chuyênmôn.