CÁCH NHẬP ĐIỂM TRÊN SMAS CHO GIÁO VIÊN, THAO TÁC CHỨC NĂNG SỔ ĐIỂM

xemdiemthi.edu.vn > Thi cử > Xử lý kết quả thi > Vào điểm thi > Nhập điểm bài bác thi

Bước 1: Trong screen hệ thống, chọn“Thicử » Xử lý kết quả thi » Vào điểm thi”.Hệ thống hiển thị screen mặc địnhđối với từng kỳ thi có kiểu nhậpđiểm:

Bước 2:Chọn Kỳ thi, team thi, Mônthi.

Bạn đang xem: Cách nhập điểm trên smas

Bước 3: Nhập Điểm bài bác thicho các thí sinh.

Lưu ý:

-Chỉ được cho phép giáo viên nhập điểm cho các phòngthi được phân công

Danh sách nhóm thi hiển thị theo tài khoản,nếu là:

+Quản trị trường: danh sách tấtcả các nhóm thi của kỳ thi.

+Đối tượng khác: danh sách nhóm thicủa các môn thi cán bộ được phân công nhậpđiểm vào kỳ thi.

Danh sách môn thi hiển thị theo tài khoản,nếu là:

+Quản trị trường: list tấtcả những môn thi của đội thi.

+Đối tượng khác: danh sách môn thi cánbộ được phân công nhập điểm và theo nhómthi.

-Quy định nhập điểm bài xích thi:

+Môn thi là môn tính điểm:

o
Cấp 1: Nhập điểm bài xích thi là sốnguyên có giá trị từ 0 đến 10. Tối đa 02 kýtự.

Cấp 2,3:

✓Với kỳ thi chọn phươngthức nhập điểm là “1 chữ số thậpphân” thì vẫn giữ cách nhập điểm nhưcũ, chỉ chất nhận được nhận bé điểm hợp lệ 1chữ số thập phân và số nguyên từ 0-10

✓Với kỳ thi chọn phươngthức nhập điểm là “Hai chữ sốthập phân”: Người cần sử dụng được phépnhập nhỏ điểm gồm 1, 2 chữ số thập phân vàsố nguyên từ 0-10. VD: Được phép nhập: 5;5.5; 6.25; 8.65

✓Với kỳ thi chọn phươngthức nhập điểm là “Được nhậplẻ 0.25; 0.75” Người sử dụng nhập điểmgiống như phương thức “Một chữsố thập phân” cùng được phép nhập thêmcon điểm lẻ 0.25; 0.75. VD: Được phép nhập: 8; 8.5; 8.25; 8.75

+ Môn thilà môn nhận xét:

o
Cấp 1: không cho nhập điểmmôn nhận xét.

o
Cấp 2,3: Nhập điểm bài thilà những giá trị Đ, CĐ; tối đa 01 cam kết tự.

Xem thêm: Đặc Điểm Phương Pháp Thi Đấu Thể Thao, Phương Pháp Thi Đấu

-Hệ thống tự tính Điểmthực tế lúc người sử dụng nhập Điểm bàithi:

+ Nếu thí sinh ko vi phạm quy chếthi thì: Điểm thực tế = Điểm bài thi.

+ Nếu là môn tính điểm cùng thí sinh viphạm quy chế thi thì:

Điểm thực tế = Điểm bài bác thi –(Điểm bài bác thi * % điểm trừ của hìnhthức vi phạm quy chế thi tương ứng)

Nếu là cấp 1 thì có tác dụng tròn số; cấp 2, 3 làm cho trònđến 01 chữ số thập phân.

+ Nếu là môn nhận xét thì điểmthực tế = điểm bài xích thi.

Không mang đến phépnhập điểm thi đối với thí sinh vắng thi.

xemdiemthi.edu.vn > Học sinh > Sổ điểm > thao tác chức năng Sổ điểm

Bước 1: Vào screen chức năng “Họcsinh » Sổ điểm”, hệ thốnghiển thị màn hình:

Bước 2: Chọnlớp, học kỳ, môn học, đợt cần thaotác. Hệ thống hiển thị màn hình tươngứng

Bước 3:Cập nhật điểm và chọn học sinh. Sau đónhấn nút Lưu/ Xóa để cập nhậtđiểm mang đến học sinh

Bước 4:Nhấn nút Nhập/xuất, chọn Xuất excel,Nhập từ excel để thực hiện xuấtfile/ import tệp tin dữ liệu điểm.

Có 3 lựa chọn:

-Sổđiểm môn học của lớp

-Sổđiểm những môn học của lớp

-Sổđiểm môn học của tất cả những lớp

Lưu ý:

-Đểphóng to/ thu nhỏ screen nhập điểm, thầy/ cô nhấnnút Phóng to/ Thu nhỏ

-Đểnhập điểm theo đợt, thầy/ cô chọn vào Đợtnhập điểm để chọn đợt

-Để coi thời gian và người cậpnhật điểm, thầy/ cô tất cả thể xem lần cậpnhật gần nhất ở bên trên khung nhậpđiểm, tiêu đề Lần cập nhật gầnnhất. Hệ thống sẽ hiển thị thông tinvề thời gian cập nhật và tin tức giáo viên sửađiểm.

-Các môn học sẽ hiển thị bên trên thanh cuộn,thầy/ cô chọn nút để xemđầy đủ môn học

-Các nhỏ điểm được cập nhậtgần nhất sẽ được quẹt đậm và gồm màunâu

-Các cột điểm bị khóa sẽ hiểnthị biểu tượng khóa , thầy/ cô khôngđược phép nhập/sửa/xóa điểm chocột đó (Bao gồm khóa ở chức năng Hệthống » Cấu hình hệ thống » Cấu hình khóadữ liệu và các cột điểm củađợt không thuộc thời gian hiện tại)

-Thầy/ cô tất cả thể nhập nhanh điểm bằngcách:

+ Tích chọn nhập theo cột , hoặc theohàng

+ Với môn nhận xét, nhấn chuột trêncột điểm để cập nhập điểmcho toàn bộ học sinh

Với tài khoản cô giáo được phânquyền:

+ thầy giáo bộ môn: được phép cậpnhật môn học của lớp bản thân được phâncông giảng dạy.

+ thầy giáo chủ nhiệm, ban giám hiệu, giámthị: chỉ được phép coi thông tin

-Thầy/ cô có thể cấu hình hiển thịhọc sinh có trạng thái không giống đang học, đã tốtnghiệp ở chức năng Hệ thống » Cấuhình hệ thống » Cấu hình chung, thông tin: Khônghiển thị học sinh gồm trạng thái không giống đanghọc, đã tốt nghiệp.