A. GIỚI THIỆU

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 (DỰ KIẾN)

I. Tin tức chung

1. Thời gian xét tuyển

Thời gian tuyển chọn sinh theo planer chung của cục GD&ĐT và nhà trường vẫn thông báo ví dụ trên website.

Bạn đang xem: Đại học kinh tế luật đhqg tp hcm

2. Hồ sơ xét tuyển

a. Cách làm 2:

Đăng ký kết xét tuyển:Bước 2: sau khoản thời gian đăng cam kết thành công, thí sinh in phiếu đk UTXT, ký kết tên và xác thực của ngôi trường THPT;Bước 3: Nộp bộ hồ sơ giấy đăng ký UTXT mang lại UEL bằng phương pháp trực tiếp hoặc gởi qua con đường bưu điện cho địa chỉcủa trường.Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển:Phiếu đăng ký UTXT được in ấn từ hệ thống đăng ký UTXT sau khi kết thúc bước 1 và cách 2;Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập với sự cân xứng của năng lực phiên bản thân với ngành học, ngôi trường học;Một thư reviews của gia sư trường THPT, chỗ thí sinh học tập lớp 12;Bản sao học bạ 3 năm trung học đa dạng (có xác nhận của trường THPT);Một phong tị nạnh đã dán tem, ghi rõ showroom liên lạc cùng số điện thoại cảm ứng thông minh liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung kích thước 4x6 kiểu chứng minh nhân dânmới chụp trong vòng 6 mon (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào khía cạnh sau tấm ảnh).

b. Cách tiến hành 5:

Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình diễn động cơ học tập cùng sự tương xứng của năng lực bạn dạng thân cùng với ngành học, trường học.Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ quát (có xác thực của ngôi trường THPT).Một phong so bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ cửa hàng liên lạc và số smartphone liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng tỏ nhân dân mới chụp trong khoảng 6 tháng (có ghi rõ họ với tên, ngày tháng năm sinh, thương hiệu lớp vào mặt sau tấm ảnh).

3. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

4. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trên cả nước.

5. Cách làm tuyển sinh

5.1. Cách thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển chọn thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng (tối nhiều 5% tổng chỉ tiêu).Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo luật của ĐHQG tp hcm (tối nhiều 20% tổng chỉ tiêu): dự loài kiến thí sinh tự 149 trường trung học phổ thông (theo list của ĐHQG TP HCM).Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên hiệu quả thi giỏi nghiệp thpt 2022 (khoảng 30-60% tổng chỉ tiêu).

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Y Lấy Bao Nhiêu Điểm ? Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Tphcm 2021 Chính Xác

Phương thức 4: Xét tuyển chọn dựa trên kết quả kỳ thi review năng lực bởi vì ĐHQG tp hcm tổ chức năm 2022 (khoảng 40-60% tổng chỉ tiêu).Phương thức 5: Xét tuyển chọn dựa trên kết quả chứng chỉ thế giới (IELTS, SAT, ACT…) phối hợp với công dụng học THPT so với học sinh việt nam và học sinh có quốc tịch quốc tế (học lịch trình THPT thế giới bằng tiếng Anh hoặc chương trình thpt trong nước).

5.2. Điều kiện xét tuyển

a. Cách làm 1

Xét tuyển trực tiếp theo quy định tuyển sinh đh hệ bao gồm quy của bộ GD-ĐT. Tổ hợp xét tuyển: A00 (toán-lý-hóa), A01 (toán-lý-Anh), D01 (toán-văn-Anh), D07 (toán-hóa-Anh), trong số đó có môn thi chiếm giải học viên giỏi giang sơn nhất, nhì, ba. Ngưỡng xét tuyển: tác dụng học trung học phổ thông (trung bình học bạ) đạt trường đoản cú 8,0 trở lên.Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường trung học phổ thông năm 2022 (theo phép tắc ĐHQG TP HCM) vì chưng hiệu trưởng/ban giám hiệu trình làng 1 thí sinh tốt nhất trường thpt theo một số trong những tiêu chí. Áp dụng cho các trường trung học phổ thông (bao gồm trường tè học-THCS-THPT, trường THCS-THPT với trường THPT, không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

b. Phương thức 2

Thí sinh được đk tối nhiều 3 ước vọng ưu tiên xét tuyển chọn vào 1 đơn vị chức năng của ĐHQG TP HCM, giới hạn max số đơn vị (có sáng tỏ thứ từ nguyện vọng). Sỹ tử chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng tối đa có thể vào danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

c. Thủ tục 3

Ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng đầu vào: dự con kiến tổ hợp những môn xét tuyển đề xuất đạt tổng từ bỏ 18 điểm trở lên (mức điểm giành cho thí sinh khu vực 3 với không nhân hệ số).

d. Cách thức 4

Thí sinh phải dự thi và có công dụng thi kỳ kiểm tra năng lực do ĐHQG tp.hồ chí minh tổ chức năm 2022 (không sử dụng công dụng các năm trước). Thí sinh đk xét tuyển về tối đa 3 ước muốn vào 1 đơn vị chức năng (trường/khoa trực nằm trong ĐHQG TP HCM), giới hạn max số đơn vị (có biệt lập thứ trường đoản cú nguyện vọng, nguyện vọng một là nguyện vọng cao nhất); thí sinh chỉ trúng tuyển chọn vào 1 nguyện vọng tối đa có thể trong danh sách những nguyện vọng đã đăng ký.

e. Cách tiến hành 5

Xét tuyển chọn vào các chương trình unique cao, unique cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

6. Học tập phí

Học giá tiền năm học tập 2020 – 2021:

Chương trình rất chất lượng bằng tiếng Anh (CA): 46,3 triệu đồng/năm học.Chương trình rất chất lượng (C), unique cao bức tốc tiếng Pháp (CP): 29,8 triệu đồng/năm học.Chương trình đại trà: 18,5 triệu vnd – 20,5 triệu đồng/năm học.Chương trình liên kết quốc tế: 268 triệu vnd – 275 triệu đồng/3,5 năm học tại Việt Nam.

II. Những ngành tuyển sinh

STTTên ngànhMã ngànhTổ hòa hợp môn xét tuyển
1Kinh tế (Kinh tế học)7310101_401

Áp dụng cho toàn bộ các chương trình huấn luyện và giảng dạy tại UEL:

A00 (Toán – Lý – Hóa)A01 (Toán – Lý – Anh)D01 (Toán – Văn – Anh)D07 (Toán – Hóa Anh)

2Kinh tế (Kinh tế học) (Chất lượng cao)7310101_401C
3Kinh tế (Kinh tế và làm chủ Công)7310101_403
4Kinh tế (Kinh tế và làm chủ Công) (Chất lượng cao)7310101_403C
5Kinh tế nước ngoài (Kinh tế đối ngoại)7310106_402
6Kinh tế thế giới (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao)7310106_402C
7Kinh tế thế giới (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)