TTO - Ngày 10-9, fan dân khoanh vùng xã Minh Lãng, thị xã Vũ Thư, thái bình bàng hoàng lúc phát hiện tại thi thể ông Nguyễn Văn Điều - cựu trưởng phòng ban Nội chủ yếu Tỉnh ủy thái bình tại quanh vùng Đài tưởng niệm liệt sĩ xã.

Bạn đang xem: Thái bình bổ nhiệm trưởng ban nội chính tỉnh ủy

Hiện trường khu vực phát hiện tại thi thể ông Điều tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Minh Lãng, thị xã Vũ Thư, thái bình - Ảnh: KHÁNH LINH

Nguồn tin của Tuổi con trẻ Online ngày 10-9 cho biết sau lúc không thấy ông Nguyễn Văn Điều (53 tuổi, tên thường gọi Nguyễn Văn Dũng, trú làng mạc Bùi Xá, làng Minh Lãng, thị trấn Vũ Thư) ngơi nghỉ nhà, mọi fan đã đi kiếm và bàng hoàng phát hiện thi thể nạn nhân tại khu vực Đài tưởng vọng liệt sĩ buôn bản Minh Lãng vào trưa cùng ngày.

Nhận tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt để khoanh vùng hiện trường để khám nghiệm, xác minh nguyên nhân.

Trước đó ngày 3-6, cơ sở CSĐT Công an TP tỉnh thái bình ra đưa ra quyết định khởi tố bị can với ông Nguyễn Văn Điều - ủy viên Ban thường xuyên vụ tỉnh ủy, trưởng phòng ban nội bao gồm Tỉnh ủy tỉnh thái bình - để điều tra hành vi "vi phạm phương tiện về tham gia giao thông vận tải đường bộ" chế độ tại khoản 2 điều 260 Bộ điều khoản hình sự.

Bên cạnh quyết định khởi tố bị can, phòng ban điều tra cũng có thể có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú so với ông Điều.

Ông Nguyễn Văn Điều là người liên quan trực tiếp vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 8-5, tại khu vực đường è Thủ Độ, phường chi phí Phong, TP Thái Bình khiến 1 fan chết, 2 bạn bị thương.

Sau vụ việc, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình cũng đã tổ chức hội nghị để nghe Ban hay vụ tỉnh ủy thái bình báo cáo, thống nhất kiến nghị cấp tất cả thẩm quyền chăm chú kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Ban thường xuyên vụ tỉnh ủy thái bình thống nhất reviews hành vi vi phi pháp luật của ông Điều là nghiêm trọng, khiến dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và những tầng lớp nhân dân, làm giảm sút uy tín của những tổ chức Đảng và cá nhân.

Sau khi xẩy ra vụ tai nạn, ông Điều dìm thức rõ không đúng phạm, công ty động báo cáo vi phạm của mình với những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, đồng thời dữ thế chủ động khắc phục hậu quả, trường đoản cú giác bồi thường thiệt sợ hãi và tráng lệ và trang nghiêm kiểm điểm, nhận hình thức kỷ dụng cụ của Đảng.

Gia đình những người dân bị hại đều phải sở hữu văn bản đề nghị cơ quan gồm thẩm quyền ko truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Điều.

Đối chiếu với quy định của cục Chính trị về cách xử trí kỷ mức sử dụng đảng viên vi phạm, căn cứ nội dung, tính chất mức độ vi phạm, tình tiết bớt nhẹ và điều kiện hoàn cảnh, lịch sử nhân thân, Ban thường xuyên vụ thức giấc ủy tỉnh thái bình và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thái bình thảo luận, bỏ phiếu biểu quyết thống tuyệt nhất cao kiến nghị cấp bao gồm thẩm quyền chăm chú thi hành kỷ lao lý ông Nguyễn Văn Điều với hình thức cách toàn bộ chức vụ vào Đảng.

Khởi tố trưởng phòng ban nội bao gồm Tỉnh ủy tỉnh thái bình lái xe gây tai nạn ngoài ý muốn chết fan

TTO - Chiều 3-6, Công an tỉnh Thái Bình cho thấy thêm cơ quan lại CSĐT Công an TP tỉnh thái bình vừa ra đưa ra quyết định khởi tố bị can đối với trưởng Ban nội chủ yếu Tỉnh ủy thái bình Nguyễn Văn Điều - người lái ôtô gây tai nạn đáng tiếc làm 3 người thương vong.